cong-tac-dieu-khien-tu-xa-cam-ung-ir-rf-batto-irfs-v1

Công tắc điều khiển từ xa cảm ứng IR + RF Batto IRFS V1

Công tắc điều khiển từ xa cảm ứng Batto IRFS V2 là phiên bản sản phẩm hoàn toàn mới với 3 chức năng trong 1:

  • Học lệnh độc lập từ các remote IR trong gia đình.
  • Học lệnh từ các remote sóng RF  xuyên tường.
  • Nút bấm cảm ứng điện dung thay thế công tắc truyền thống
Danh mục:

Công tắc điều khiển từ xa bằng cả công nghệ IR và RF

Đây là phiên bản sản phẩm mới nhất của Batto, Batto IRFS V1 là công tắc điều khiển từ xa  có thể học lệnh từ các remote hồng ngoại trong gia đình như của TV, đầu đĩa, quạt…cũng như các remote sóng RF 315Mhz thông dụng (remote của cửa cuốn, khóa ô tô) để điều khiển thiết bị gắn vào công tắc.

Batto-Switch-IRFSV1

Chiếc remote TV được nâng cấp tính năng điều khiển từ xa

– Ngoài việc điều khiển TV, với công tắc điều khiển từ xa Batto IRFS V1, bạn nằm trên giường có thể bật tắt đèn mà không phải chạy ra vị trí công tắc bình thường nữa. Trên remote TV bao giờ cũng thừa những nút chức năng không có tác dụng gì ở TV trong điều khiện bình thường (như 1 số loại còn có cả nút điều khiển đầu đĩa chẳng hạn, hoặc phải vào chế độ nhất định ở TV thì mới có tác dụng), bạn hãy dùng những nút này để bật tắt đèn, quạt, hay các thiết bị khác do bạn nối với công tắc.

– Bạn có thói quen tắt nút nguồn của toàn bộ các thiết bị media như TV, dàn loa, amply, đầu HD, HTPC…(để tiết kiệm điện và không muốn thiết bị ở chế độ chờ) và khi sử dụng chúng bạn lại phải bật từng nút nguồn từng thiết bị lên. Chỉ cần đơn giản cắm chung tất cả vào 1 ổ cắm điện, và ổ điện này nối với công tấc điều khiển từ xa, là bạn có thể dùng  1 nút ở remote TV để bật toàn bộ thiết bị lên. Như vậy vừa tiện lợi vừa tiết kiệm điện phải không các bạn?

– Tương tự như remote TV thì bạn có thể dùng nhiều loại remote khác nhau như của đầu đĩa, quạt v.v. để sáng tạo và làm chủ căn nhà thông minh của bạn.

Công tắc điều khiển từ xa có thể điều khiển xuyên tường.

Thật vậy,  công nghệ hồng ngoại có yếu điểm là bạn phải hướng remote điều khiển về phía mặt công tắc hay vị trí đặt công tắc phải hở ra để sóng hồng ngoại phản xạ tới được thì với công nghệ điều khiển bằng sóng RF, Batto IRFS V1 không gặp rào cản này. Với sóng RF(radio frequency – tạm dịch sóng tần số radio) 315Mhz có khả năng xuyên tường nên bạn thậm chí có thể điều khiển được bật tắt thiết bị ngay cả khi công tắc đươc lắp đặt ở vị trí khuất, bị che chắn. Ưu điểm của sóng RF là khả năng truyền khá xa so với sóng hồng ngoại, thực tế có thể lên tới 15-100m tùy thuộc vào tường nhà bạn có dầy hoặc nhiều cốt thép hay không.

Để sử dụng chức năng này, bạn cần đến remote điều khiển RF với tần số 315Mhz fix code, đây là những loại remote điều khiển khá thông dụng mà bạn có thể bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày như chìa khóa điều khiển cửa cuốn, chìa khóa ô tô, xe máy, hay điều khiển của các loại thiết bị an ninh, báo động, chống trộm…Và điều đặc biệt là công tắc điều khiển từ xa Batto RF có thể học được hầu hết các remote này để điều khiển bật tắt thiết bị gắn với nó. Remote RF thường nhỏ gọn có thể bỏ túi không như Remote TV nên càng tăng thêm tính tiện lợi cho bạn.

Những ứng dụng của việc dùng remote RF điều khiển xuyên tường:

– Ở tầng 2 điều khiển bật tắt đèn ở tầng 1, ở phòng nọ bật tắt phòng kia.

– Đi chơi về bật đèn hành lang, cầu thang, bật đèn trong nhà.

– Điều khiển những thiết bị ở góc khuất

Công tắc điều khiển từ xa với công nghệ cảm ứng điện dung.

Bạn có thể dùng Batto IRFS V1 để thay thế hẳn công tắc truyền thống do trên thân công tắc có nút bẩm công nghệ cảm ứng điện dung cao cấp, bạn chỉ cần chạm nhẹ là bật hay tắt thiết bị. Nút bấm này bên trong cũng được trang bị đèn Led để bạn có thể định vị vị trí vào ban đêm. Và đặc biệt hơn công tắc truyền thống ở chỗ khi bị mất điện và có điện trở lại, công tắc này tự động trả về trạng thái “off” của thiết bị gắn với nó, tránh tự động bật thiết bị lên. Công tắc điều khiển từ xa Batto IRSF V1 được thiết kế lắp vừa hộp âm tường hay hộp nổi tiêu chuẩn, với khả năng chịu tải tới 1000W giúp bạn thay thế hoàn toàn công tắc cơ truyền thống của mình.